Bé Học Tiếng Anh: 4 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Sớm

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Cho trẻ học tiếng Anh khi 4 – 10 tuổi giúp con bạn tiếp thu tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn. Việc cho trẻ học ngoại ngữ từ bé còn được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi thế về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ. Vậy, cụ thể những lợi ích của việc học tiếng Anh nói chung và lợi ích của học tiếng Anh sớm nói riêng là gì? Hãy để PalFish giới thiệu cho bạn nhé!

Top 4 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Sớm Cho Trẻ Em

Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh, nâng cao tư duy ngôn ngữ và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Lợi ích của việc học tiếng Anh sớm
Bé học tiếng Anh một cách tự nhiên

Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Bạn thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV dù không hề biết chữ? Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng hơn. Đây chính là một lợi ích của việc học tiếng anh sớm, lại còn là một lợi ích siêu lớn đó nhé!

Con có một nền tảng về từ vựng và ngữ âm chuẩn từ đầu
Con có một nền tảng về từ vựng và ngữ âm chuẩn từ đầu

Giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Cũng nhờ đó, các bé biết ngoại ngữ hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới.

Dễ giao tiếp và tự tin hơn

Học tiếng Anh từ sớm còn giúp các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở tuổi các em là những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè. Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh và qua đó học thêm ngôn ngữ. Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

Hơn 60 triệu trẻ em thế giới và Việt Nam đã đồng hành cùng PalFish trong việc học tiếng Anh sớm
Hơn 60 triệu trẻ em thế giới và Việt Nam đã đồng hành cùng PalFish trong việc học tiếng Anh sớm

PalFish là một chương trình học tập toàn diện trên 3 khía cạnh: Kĩ năng ngôn ngữ bản ngữ – Trí tuệ cảm xúc – Kiến thức toàn diện các môn học. Hiện nay, PalFish đang là nền tảng tiếng Anh trẻ em trực tuyến 1-1 lớn nhất thế giới với 60 triệu bạn nhỏ tại 163 quốc gia trên toàn thế giới. Để rèn luyện và giáo dục ngôn ngữ sớm cho con, PalFish là một lựa chọn không thể bỏ qua mà phụ huynh cần cân nhắc.

Độ Tuổi “Chín Muồi” Để Học Tiếng Anh Là Bao Nhiêu?

Như nhiều người vẫn biết, độ tuổi phù hợp nhất dể trẻ có thể tiếp cận thêm một ngôn ngữ một cách hiệu quả và tự nhiên là trước tuổi dậy thì vì đó là thời điểm mà trẻ em phụ thuộc nhiều hơn vào việc học một cách bẩm sinh.

Khi đến tuổi dậy thì, người học có xu hướng dựa vào các ‘kỹ năng’ và ‘chiến lược’ học chính thức hơn. Điều này có thể dẫn đến sự thành công rõ ràng của trẻ em khi học ngoại ngữ so với người lớn, nhưng cũng có thể là do các yếu tố khác như thực tế là trẻ em có nhiều thời gian hơn ở trường để dành cho việc học. Cũng có thể do trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh qua tivi và internet nhiều hơn người lớn.

Tuy thời điểm phù hợp để học tiếng Anh là trước 15 tuổi (trẻ em có nhiều khả năng đạt được sự trôi chảy ‘như người bản xứ’ trong khi học ở độ tuổi này) nhưng thực tế, theo Childmind Institute (một tổ chức bảo vệ trẻ em phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ thì thời điểm trẻ còn rất nhỏ – từ sơ sinh đến khoảng ba tuổi – là giai đoạn chín muồi để tiếp nhận thông tin mới. Công cuộc học ngôn ngữ sẽ dần trở nên khó khăn hơn tỉ lệ thuận với độ tuổi của bé.

Tóm lại, để nhận dược nhiều lợi ích của việc học tiếng anh sớm nhất có thể thì nên cho bé học từ khi còn nhỏ, tức là khoảng 2 tuổi trở đi.

Vài Dòng Cuối

Tuy chúng ta gọi là “học tiếng anh” nhưng lợi ích của việc học tiếng anh sớm chỉ thật sự xuất hiện khi bạn cho trẻ học một cách thoải mái, tức là học một cách tương tác đa chiều thông qua giao tiếp. Lúc này con vẫn chưa sẵn sàng tiếp nhận những tiết học và bài tập căng thẳng.

Nếu bạn bận rộn và không có nhiều thời gian rảnh thì có thể cân nhắc PalFish Class, đây là những lớp học trực tuyến 1 kèm 1. Trẻ sẽ được học một cách tự nhiên với người bản ngữ thông qua các cuộc nói chuyện, sách truyện hoặc thậm chí trò chơi!

Tham khảo bài viết liên quan:

Phạm Thu Hoài
Phạm Thu Hoài

Tôi là Phạm Thu Hoài, chuyên về hoạt động đào tạo trẻ em nói chung và đào tạo trẻ em tiếng Anh nói riêng của PalFish. Các lĩnh vực này đều được nghiên cứu theo góc nhìn đa chiều, về tâm lý, tính cách, sở thích,... để tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ.

All Posts
Khám phá thêm
Những đối tác chiến lược của PalFish

Palfish làm việc với các tổ chức đẳng cấp thế giới và mở ra các mối quan hệ hợp tác sáng tạo, đáng tin cậy để cùng làm cho nền giáo dục tốt có thể tiếp cận được với nhiều trẻ em hơn trên toàn thế giới

Trải nghiệm
học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ VÀ NHẬN VOUCHER HỌC PHÍ 30%

Tuần lễ tri ân 20.11, PalFish gửi tặng gia đình 01 buổi học thử miễn phí cùng hàng trăm phần quà nhập học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

0962.023.416