Top 5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Nước Ngoài Từ Sớm

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Trước khi đi sâu vào lợi ích của việc học tiếng Anh nói chung và việc học với giáo viên nước ngoài nói riêng, hãy cùng tìm hiểu qua một số nghiên cứu khoa học thực tế. Theo nghiên cứu của tiến sỹ April Benasich – Cố vấn và giám đốc phòng thí nghiệm – nghiên cứu trẻ sơ sinh tại trung tâm Hành vi và khoa học Thần kinh – Đại học Rutgers: “Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có kỹ năng học tập từ sớm đáng kinh ngạc. Bộ não được trang bị đặc biệt để xây dựng, tiếp cận một hoặc nhiều ngôn ngữ ngay từ khi chào đời”.

Điều đó cho thấy được, trẻ được học ngoại ngữ từ vỡ lòng sẽ mang lại nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu quả cao trong phát âm, tiếp thu từ vựng một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa, khi lựa chọn cho con học ngoại ngữ thứ 2 được giảng dạy trực tiếp bởi giáo viên người nước ngoài sẽ tạo cho trẻ một không gian học tập hoàn toàn tự nhiên, không gập khuôn, điều này sẽ giúp sẽ phấn khích và tăng tỷ lệ tiếp thu nhanh ở trẻ, đặc biệt sẽ giúp các bé phát âm chuẩn như người bản xứ cũng như kích thích được trí tò mò khám phá, sự ham học hỏi ở trẻ, đây chính là lý do vì sao các quý phụ huynh nên cho bé học với giáo viên bản ngữ ngay từ đầu.

Nghiên cứu của Đại học Washington tại Mỹ cho thấy chúng ta sẽ khó luyện phát âm chuẩn như người bản xứ khi tuổi càng lớn. Khi học tiếng Anh sớm các giác quan của trẻ rất nhạy cảm và có xu hướng bắt chước lại giọng bản xứ, trẻ dễ tiếp thu và ghi nhớ nhanh từ vựng và phát ẩm chuẩn hơn thông qua các phương pháp học tập vui nhộn như giao tiếp với thầy cô nước ngoài, bài hát, sách truyện, phim ảnh…

Top 5 Lợi Ích Của Việc Cho Bé Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Nước Ngoài Từ Sớm

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh trong thời đại toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay, các ông bố bà mẹ Việt Nam đã bắt đầu tập trung vào việc đầu tư tiếng anh cho con em mình từ sớm và phương pháp học tiếng anh với giáo viên nước ngoài đã và đang được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên tiếp cận hơn.

Vì sao bé nên học tiếng anh với giáo viên nước ngoài từ sớm
Vì sao bé nên học tiếng anh với giáo viên bản ngữ từ sớm

Vậy đâu là những điểm lợi khi các bé được học tiếng anh với giáo viên nước ngoài? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây:

1. Trẻ dễ tiếp thu, phản xạ và phát âm tự nhiên hơn:

Cũng giống như tiếng mẹ đẻ, thông qua việc học tiếng anh cùng với giáo viên người nước ngoài từ sớm, các bé sẽ dễ dàng lắng nghe và nhạy lại âm thanh, ngữ điệu của giáo viên, từ đó tiếp thu và sử dụng chúng một cách tự nhiên và chuẩn xác nhất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thời điểm “vàng” mà trẻ em nên học tiếng anh với giáo viên người nước ngoài chính là độ tuổi từ 4 đến 10. Đây là khoảng thời gian mà khả năng ghi nhớ mọi câu nói tiếng anh từ giáo viên của các bé là nhanh và tự nhiên nhất!

2. Tăng trí thông minh và sự tự tin cho trẻ:

Nghiên cứu cũng cho thấy, trẻ em được học ngoại ngữ từ sớm thì mật độ chất xám trong não cũng sẽ nhiều hơn so với các bé ít tiếp xúc ngoại ngữ từ nhỏ. Với việc học cùng lúc hai ngôn ngữ Việt-Anh (giao tiếp với bố mẹ bằng tiếng Việt và giao tiếp với giáo viên nước ngoài bằng tiếng anh), các bé sẽ dần trở nên năng động và linh hoạt hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, sự tự tin cũng sẽ dễ dàng hình thành trong bé từ sớm, sẽ không còn cảm giác rụt rè, sợ sệt khi mỗi lần đối diện với giáo viên nước ngoài nữa bởi vì các bé đã quá quen với việc này rồi.

Từ đó, các loại kỹ năng mềm của bé như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,… cũng sẽ được nâng lên đáng kể!

3. Dễ dàng khám phá thế giới xung quanh

Vì có nhiều cơ hội tiếp xúc và trò chuyện với các giáo viên tiếng anh đến từ nhiều nước khác nhau, các bé sẽ dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu các nền văn hóa trên thế giới từ đó hình thành tư duy toàn cầu ngay từ những lứa tuổi đầu đời.

Giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia trên thế giới
Giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia trên thế giới

Ngoài ra, nếu để ý các bố mẹ có thể thấy rằng, những vật dụng hàng hóa xung quanh đều đa phần sử dụng tiếng anh trên bao bì hoặc nhãn hiệu, với việc đọc- hiểu được tiếng anh từ sớm, các bé sẽ dễ dàng tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh hơn.

4. Bước đầu chuẩn bị cho việc đi du học trong tương lai:

Đối với các ba mẹ có đinh hướng cho trẻ đi du học trong tương lai thì việc đầu tư học tiếng anh với giáo viên nước ngoài từ bé càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ, các bé còn được học các quy tắc cũng như lối ứng xử của đất nước mong muốn du học thông qua các đoạn hội thoại với giáo viên nước ngoài trong các tình huống đời sống hằng ngày, tránh được việc “lạ nước” hay shock văn hóa khi bước chân ra xứ người trong tương lai.

Tham khảo bài viết liên quan:

Phạm Thu Hoài
Phạm Thu Hoài

Tôi là Phạm Thu Hoài, chuyên về hoạt động đào tạo trẻ em nói chung và đào tạo trẻ em tiếng Anh nói riêng của PalFish. Các lĩnh vực này đều được nghiên cứu theo góc nhìn đa chiều, về tâm lý, tính cách, sở thích,... để tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ.

All Posts
Khám phá thêm
Những đối tác chiến lược của PalFish

Palfish làm việc với các tổ chức đẳng cấp thế giới và mở ra các mối quan hệ hợp tác sáng tạo, đáng tin cậy để cùng làm cho nền giáo dục tốt có thể tiếp cận được với nhiều trẻ em hơn trên toàn thế giới

Trải nghiệm
học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ VÀ NHẬN VOUCHER HỌC PHÍ 30%

Tuần lễ tri ân 20.11, PalFish gửi tặng gia đình 01 buổi học thử miễn phí cùng hàng trăm phần quà nhập học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

0962.023.416