Học Tiếng Anh Online 1 Kèm 1 – Xu Hướng Học  Tiếng Anh Của Thế Kỷ 21

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Giãn cách xã hội đi kèm với sự phát triển của công nghệ đã trở thành một cú hích lớn giúp việc học online ngày càng phổ biến. Đặc biệt là với tiếng Anh – môn học đòi hỏi phải trau dồi hàng ngày thì hình thức học này lại trở nên càng cần thiết. Tuy nhiên, học trực tuyến không hoàn hảo, kèm theo nó là các vấn đề về sự tập trung và độ hiệu quả. Trào lưu học tiếng Anh online 1 kèm 1 đã ra đời như một giải pháp cho những vấn đề này và nhanh chóng trở thành xu hướng mới của thế kỷ 21. Vậy bạn đã biết và hiểu rõ về phương thức học này chưa? Hãy cùng PalFish tìm hiểu nhé!

Thế nào là học tiếng Anh online 1 kèm 1? 

Vậy, học tiếng Anh online 1 kèm 1 là gì?

Đúng như cái tên của nó, đây là mô hình học tiếng Anh theo hình thức online với chỉ 1 giáo viên và 1 học sinh. Môi trường chung giữa thầy và trò sẽ là các nền tảng học tập chuyên dụng như PalFish Class hoặc cái nền tảng gặp gỡ trực tuyến như Zoom, Skype, Google Meet,… 

Đối tượng có nhu cầu sử dụng phương pháp học tập này thường là những người đi làm bận rộn, những người cần đạt được hiệu quả nhanh chóng, hay những người đang mất gốc tiếng Anh nghiêm trọng. Và đặc biệt là trẻ em – lứa tuổi “vàng” để làm quen với ngôn ngữ trong một môi trường học tập thoải mái, sáng tạo nhưng đồng thời cũng cần được kèm cặp cẩn thận. 

Thời gian kéo dài của 1 khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 thường không cố định mà phụ thuộc vào số buổi 1 tuần mà học viên đăng kí sau khi điều chỉnh phù hợp với lịch cá nhân của mình. Tuy khá linh hoạt nhưng lộ trình học vẫn thiết kế kiểm tra đầu vào và đầu ra chặt chẽ để kiểm soát và đảm bảo chất lượng của học viên.

3 Lợi Ích Cơ Bản Của Việc Học Tiếng Anh Online 1 kèm 1

Theo các chuyên gia, học tiếng Anh online có 9 lợi ích lớn. Tuy nhiên, trong bài viết này, để tiết kiệm thời gian của các bạn, PalFish sẽ tổng hợp ra 3 lợi ích chính:

#1. Học mọi lúc mọi nơi

Lợi ích đầu tiên của việc học tiếng Anh 1 kèm 1 online chính là sự linh hoạt. Đây là hình thức học mang tính cá nhân hóa rất cao. Vì vậy bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian cũng như địa điểm học tập phù hợp và thuận tiện với mình nhất.

Ngoài ra, chỉ cần có thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hay laptop được kết nối internet là đã có thể bắt đầu buổi học, vậy nên bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một môi trường học tập mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất, không nhất thiết phải ở trong không gian kín như phòng học. 

Đó cũng là lý do mà những người đã đi làm rất ưa chuộng phương thức này. Họ có thể tranh thủ bất kì thời gian rảnh nào để tiếp tục trau dồi và phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Đây cũng là một xu hướng học tập mà nhiều bậc phụ huynh đang quan tâm. Với thời gian đi làm bận rộn, không phải lúc nào cũng có thể sắp xếp thời gian đưa đón con tại các trung tâm, thì học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 quả là thành một giải pháp cực kì hiệu quả.

Đối với những phụ huynh bận rộn thì học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé là sự lựa chọn hàng đầu
Đối với những phụ huynh bận rộn thì học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé là sự lựa chọn hàng đầu

#2. Cải thiện kĩ năng nghe nói 

Đặc điểm của học tiếng Anh 1 kèm 1 là bắt buộc học viên phải tiếp xúc một cách trực tiếp và liên tục với giáo viên. Vì vậy, hiển nhiên là bạn hoặc con bạn sẽ có cơ hội xóa bỏ hoàn toàn sự e ngại về vấn đề giao tiếp và trao đổi trong giờ học. Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp cải thiện trình độ tiếng Anh. 

Không chỉ vậy, học luôn phải đi đôi với hành, để nâng cao khả năng nghe và nói thì luyện tập hàng ngày là bắt buộc. Do đó, những lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 với khả năng thúc đẩy học viên phát biểu thường xuyên sẽ dần tạo nên thói quen giúp họ vượt qua được nỗi sợ nói tiếng Anh. 

Ngoài ra, một số trung tâm online 1 kèm 1 như PalFish còn có đội ngũ giáo viên người bản xứ chất lượng cao, có đầy đủ giấy chứng nhận giảng dạy quốc tế. Sự tiếp xúc với người nước ngoài sẽ giúp người học có được phát âm chuẩn chỉnh. Và từ đó, việc nói đúng tất nhiên sẽ thúc đẩy 3 kĩ năng còn lại là nghe, đọc và viết tốt lên rất nhiều. 

Đặc biệt đối với trẻ em, lứa tuổi có khả năng liên tưởng và bắt chước tốt thì khi giao tiếp nhiều với giáo viên quốc tế, các bé sẽ có nền tảng vững chắc ngay từ đầu. Nhờ vào đó, phát âm và ngữ điệu của con sẽ chuẩn hệt như người bản xứ.

#3. Đảm bảo chất lượng đầu ra 

Nhiều người sẽ e ngại khi lựa chọn phương thức học trực tuyến vì khó đảm bảo được chất lượng do không phải ai cũng có được tinh thần tự giác học tập cao. Học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà theo hình thức online chính là lời giải cho vấn đề ấy. 

Đây là mô hình giảng dạy chỉ tập trung vào 1 học viên. Đó cũng là lý do mà lộ trình học được thiết kế riêng biệt để tương ứng với trình độ và mục tiêu của bạn nhất. Không chỉ vậy, khi học 1 – 1, bạn sẽ được kèm cặp sát sao. Đồng thời, giáo viên cũng sẽ nắm rõ được năng lực và tiến độ phát triển của bạn để từ đó điều chỉnh giáo trình sao cho phù hợp.

Với hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1, học viên sẽ được theo dõi và kèm cặp sát sao
Với hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1, học viên sẽ được theo dõi và kèm cặp sát sao

H2: Học tiếng Anh online 1 kèm 1 và Học tiếng Anh truyền thống?

Hình thứcƯu điểmNhược điểm
Học tiếng Anh online 1 kèm 1– Chủ động về thời gian cũng như địa điểm học tập 
– Giáo trình phù hợp với trình độ của học viên
– Phương pháp giảng dạy đa dạng, theo kịp xu hướng, thiên nhiều về ứng dụng thực tiễn 
– Đội ngũ giáo viên kết hợp cả giáo viên dày dặn kinh nghiệm cả trong nước lẫn nước ngoài
– Giữa thầy cô và học sinh có sự tương tác thường xuyên
– Học phí thường cao hơn so với các lớp học truyền thống thông thường 
– Không tránh khỏi tình trạng bị trục trặc kỹ thuật như: mất mạng, các thiết bị điện tử bị đơ, đường truyền kém,…
– Dễ bị phân tâm nếu như lựa chọn địa điểm học tập không phù hợp, đặc biệt là những chỗ quá đông người
– Vì chủ động về mặt thời gian nên nếu không có đủ động lực sẽ dẫn đến tình trạng xin rời lịch học thường xuyên khiến quá trinh tiếp thu kiến thức bị ngắt quãng
Học tiếng Anh truyền thống– Kết nối với bạn bè xung quanh, dễ dàng trao đổi và tạo động lực học tập cho nhau 
– Vì là lớp học đông người nên học phí thường không cao
– Thời gian học tập được cố định rõ, nâng cao động lực đến lớp nếu không sẽ bị bỏ lỡ kiến thức
– Lịch học và địa điểm cố định, không tự do điều chỉnh nên nếu có việc bận đột xuất sẽ mất bài
– Giáo trình thiên về lý thuyết nhiều hơn nên dễ gây nhàm chán
– Chương trình học giống nhau nên rất dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng về trình độ cũng như mức tiếp thu kiến thức
– Vì phải quản lý một lượng học sinh lớn nên đôi khi giáo viên sẽ không bao quát được từng học viên

Qua bảng so sánh này, hẳn bạn cũng đã thấy bên cạnh những điểm mạnh thì học tiếng Anh online 1 kèm 1 vẫn còn một số điểm yếu cố hữu. Vậy, làm sao để lựa chọn được các lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 với ít điểm yếu nhất có thể? PalFish sẽ giới thiệu với bạn ngay dưới đây!

Tips lựa chọn các địa chỉ học tiếng Anh online 1 kèm 1 uy tín, chất lượng

#1. Đọc review 

Dù bạn đang tìm lớp học cho chính bạn hay con bạn thì tip đầu tiên và đơn giản nhất chính là tham khảo các bài đánh giá của mọi người trên mạng xã hội. Đây được xem là bước đầu tiên giúp bạn có thể lọc ra những cơ sở mà nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn cả. Dù không đảm bảo chính xác 100% nhưng thường những cơ sở đó sẽ đáng tin cậy hơn so với những địa chỉ còn lại. 

Đặc biệt, PalFish – nền tảng tiếng Anh trẻ em trực tuyến 1-1 còn xây dựng trên hệ thống website một khu vực riêng để tổng hợp những phản hồi thực tế từ các phụ huynh đã cho con tham gia khóa học và một khu vực feedback riêng về toàn bộ 50.000+ giáo viên trong nền tảng. Vì vậy bạn cũng sẽ không phải tìm kiếm quá vất vả, mà thông tin lại được đảm bảo chính thống. 

#2. Tham khảo ý kiến từ những người đã trải nghiệm

Tuy nhiên những review trên mạng xã hội có thể chỉ mang tính chủ quan của người học hoặc thậm chí là không chính xác. Vì vậy, để có độ xác thực cao hơn, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp từ người thân, bạn bè xung quanh mà đã từng tham gia học tập tại các địa chỉ đó. 

Vì là những người trực tiếp trải nghiệm nên họ có thể cung cấp cho bạn được rất nhiều thông tin về lộ trình giảng dạy cũng như chất lượng đội ngũ giáo viên. Và hơn hết họ có thể đúc rút ra cho bạn những lợi ích cũng như nhược điểm còn tồn tại để bạn có thể nhìn nhận đánh giá và đưa ra lựa chọn chính xác. 

#3. Đánh giá từ những số liệu thực tế

Để có thể đánh giá được độ uy tín và chất lượng của một cơ sở thì không thể bỏ qua những minh chứng thực tế. Nhìn vào số liệu, bạn cũng phần nào có thể thấy được mức độ hiệu quả của chương trình học tập mà cơ sở đó mang lại. 

Ví dụ,  PalFish đã nhanh chóng được công nhận và trở thành nền tảng tiếng Anh online 1 kèm 1 thông minh hàng đầu thông qua những con số cụ thể sau:

Hiện nay nền tảng này đã mở rộng và được 163 quốc gia trên toàn thế giới tin dùng. Tại đây, 100% giáo viên là người bản xứ, đã có trên 3 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đã đều nhận được chứng chỉ quốc tế. Cùng với đó, các bé còn được cung cấp lớp học tương tác đa chiều với hơn 200 games cùng 2600 phim hoạt hình giáo dục. 

#4. Tìm hiểu về lộ trình học tập 

Lộ trình học tập cũng là một điều khá quan trọng để thể hiện về chất lượng của trung tâm giảng dạy. Vì vậy, trước khi thực hiện việc tìm kiếm các địa chỉ học tiếng anh online 1 kèm 1 thì chính bản thân bạn cũng phải xác định được trình độ và mục tiêu học tập của mình. 

Với hình thức 1 – 1 này, điều quan trọng nhất là cơ sở ấy có chương trình giảng dạy linh hoạt và được điều chỉnh phù hợp với từng đối tượng. Không chỉ vậy, tại đấy bạn phải tìm được phương pháp và giáo trình học mà bản thân mong muốn. 

Ví dụ, ở PalFish, người học sẽ được trải nghiệm giáo trình Pearson bản quyền và thiết kế riêng cho lứa tuổi 3-12 tuổi với sự tham khảo từ khung tham chiếu châu Âu giúp trẻ phát triển toàn diện 9 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, Hát, Chơi, Biểu diễn, Thuyết trình, Tranh biện và xây dựng một thế giới quan tốt đẹp.

Từ đó, đảm bảo không chỉ nâng cao cho người học khả năng ngôn ngữ mà cả tâm lý, tình cảm và rất nhiều kĩ năng mềm.

Một lộ trình học tập phù hợp sẽ đem lại hiệu quả cao 

#5. Đăng ký tham gia những buổi học thử

Bí quyết cuối cùng dành cho bạn đó chính là trực tiếp trải nghiệm. Với cách thức này, bạn sẽ tự mình cảm nhận về chất lượng giảng dạy thông qua: giáo viên, giáo trình và phương pháp. Và tất nhiên, một địa chỉ uy tín còn phải là một địa chỉ mà tạo được cảm giác thoải mái cho người học. 

Đặc biệt, khi tìm cơ sở tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé, phụ huynh hãy cùng con tham gia lớp học thử để đánh giá. Đối với trẻ em thì bài giảng phải sáng tạo, màu sắc và có tính ứng dụng cao. Hơn hết, ba mẹ cũng nên để ý tới tâm trạng, thái độ cũng như mức độ tiếp thu của con trong buổi học để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho con. 

Vài lời cuối

Mọi phương thức học tập thì đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, đối với mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 cũng vậy. Tuy nhiên có thể thấy, với xu thế hiện nay thì đây là một cách học đem lại rất nhiều lợi ích, thậm chí nếu tìm được đúng những cơ sở uy tín, chất lượng thì còn đạt được hiệu quả cực kì cao.

Hy vọng rằng trong bài viết này, những thông tin PalFish  cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp học tiện ích này!

Tham khảo bài viết liên quan:

Phạm Thu Hoài
Phạm Thu Hoài

Tôi là Phạm Thu Hoài, chuyên về hoạt động đào tạo trẻ em nói chung và đào tạo trẻ em tiếng Anh nói riêng của PalFish. Các lĩnh vực này đều được nghiên cứu theo góc nhìn đa chiều, về tâm lý, tính cách, sở thích,... để tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ.

All Posts
Khám phá thêm
Những đối tác chiến lược của PalFish

Palfish làm việc với các tổ chức đẳng cấp thế giới và mở ra các mối quan hệ hợp tác sáng tạo, đáng tin cậy để cùng làm cho nền giáo dục tốt có thể tiếp cận được với nhiều trẻ em hơn trên toàn thế giới

Trải nghiệm
học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ VÀ NHẬN VOUCHER HỌC PHÍ 30%

Tuần lễ tri ân 20.11, PalFish gửi tặng gia đình 01 buổi học thử miễn phí cùng hàng trăm phần quà nhập học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

0962.023.416