Học Tiếng Anh Online Với Người Nước Ngoài – Hình Thức Học Hiểu Quả Nhất 2022

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Phương pháp học tiếng Anh Online với người nước ngoài nói chung và học theo hình thức 1 kèm 1 nói riêng hiện đang được đánh giá là phương pháp học hiệu quả nhất 2022. Phương pháp này không chỉ phù hợp với người đi làm không có thời gian học tập cố định, mà còn đặc biệt thích hợp với trẻ nhỏ, mong muốn tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ khi còn bé. 

Vậy, điều gì khiến phương pháp học tập này được nhiều người quan tâm và ưu việt đến vậy? Bạn đọc hãy cùng PalFish tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. Trong bài viết này không chỉ nói về hình thức học mới này mà còn giới thiệu một số nền tảng học tập tiếng Anh uy tín nữa đó!

Ai Nên Tham Gia Lớp Học Tiếng Anh Online Với Người Nước Ngoài 1 kèm 1?

Các lớp học tiếng Anh online với người nước ngoài theo hình thức 1 kèm 1 nhìn chung là hình thức học phù hợp với nhiều độ tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn, người đã đi làm… Vì vậy, dù ở độ tuổi nào, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh của mình.

Chia theo độ tuổi, có 3 nhóm đối tượng nên tham gia lớp học tiếng Anh online với người bản ngữ:

  • Độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi: Đây được coi là giai đoạn thích hợp để trẻ tiếp xúc, hình thành và xây dựng nền tảng ngoại ngữ. Giai đoạn cấp 1 này cũng là giai đoạn vàng để trẻ học tiếng Anh. Bởi khi đó, với sự phát triển của não bộ, các bé sẽ có khả năng nhớ lâu hơn, phát âm đúng ngay từ đầu và có cho mình nền tảng tiếng Anh vững chắc.
3 đến 12 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ học tiếng Anh
3 đến 12 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ học tiếng Anh
  • Độ tuổi từ 12 đến 18: giai đoạn thiếu niên. Tại giai đoạn này, các bạn học sinh thường có nhu cầu củng cố, xây dựng thêm từ vựng, cấu trúc để giao tiếp tốt hơn, luyện thi IELTS để chinh phục chương trình du học quốc tế hoặc xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước. Chương trình học 1 kèm 1 online sẽ giúp các bạn vừa nâng cao năng lực tiếng Anh, vừa tự tin hơn, phản xạ tốt hơn và đặc biệt là không phải lo lắng việc trùng lịch học trên trường hoặc học thêm.
  • Độ tuổi trên 18: 18 tuổi là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Dù là sinh viên đại học hay người đi làm, nếu xuất phát điểm bạn mất gốc tiếng Anh, thì chương trình học tiếng Anh Online với người nước ngoài 1 kèm 1 chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học hơn, không bị ảnh hưởng bởi lịch trình cá nhân….

Như vậy, có thể thấy phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, chương trình này sẽ đạt hiệu quả lớn nhất khi áp dụng cho trẻ nhỏ từ 3 đến 12 tuổi. Việc tiếp cận tiếng Anh không chỉ hình thành cho trẻ nền tảng tiếng Anh vững chắc và chuẩn xác ngay từ đầu mà còn giúp trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện hơn.

Tại Sao Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Online 1 Kèm 1 Với Người Nước Ngoài?

Chương trình học tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ đang ngày càng được nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu và quan tâm trong thời gian gần đây. Vì sao lại vậy? Cùng PalFish đào sâu hơn nhé!

Chi phí hợp lý

Có thể thấy trong ngắn hạn, học phí cần phải bỏ ra cho chương trình học trực tuyến 1 kèm 1 với người bản xứ không được coi là “chi phí hợp lý”. Tuy nhiên, trong dài hạn, phương pháp này lại được đánh giá là khá hợp lý và tiết kiệm.

Tại các trung tâm dạy theo phương pháp truyền thống, chương trình học sẽ bị chia thành nhiều khóa nhỏ và bị kéo dài. Mặc dù chi phí một tháng có thể ít hơn nhưng lại không đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian như học 1 kèm 1.

Mặt khác, chương trình 1 kèm 1 sẽ tăng sự tập trung hơn, tiến bộ hơn và đặc biệt là rút ngắn thời gian và chi phí hơn. Tóm lại, đây là một khoản đầu tư “siêu lợi nhuận” trong dài hạn.

Lộ trình học cá nhân hóa theo trình độ và nhu cầu

Với các trung tâm dạy tiếng Anh truyền thống, trẻ nhỏ sẽ không có cơ hội được giáo viên thiết kế lộ trình học riêng phù hợp với mình. Thay vào đó, giáo viên sẽ chỉ có thể đưa ra chương trình ở mức đồng điệu nhất để phù hợp với mọi học viên lớp đó. 

Nhưng với lớp học 1 kèm 1 thì lộ trình học của trẻ sẽ được các giáo viên thiết kế riêng dựa trên trình độ và nhu cầu. Không chỉ vậy, sau mỗi buổi học, giáo viên còn có thể kiểm tra, đánh giá lại khả năng của bạn để điều chỉnh lộ trình học sao cho phù hợp và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Học 1 kèm 1 trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh sẽ chủ động hơn trong quá trình học bằng việc tham gia cùng giáo viên xây dựng thời gian và chương trình học mong muốn.

Thời gian, địa điểm linh hoạt

Nếu cha mẹ lựa chọn đăng ký cho con học tiếng Anh tại các trung tâm thì sẽ phải sắp xếp được thời gian cố định và phù hợp với cả hai phía. Tuy nhiên, công việc của cha mẹ và việc học của trẻ đôi khi sẽ có thời gian biểu không phù hợp với lịch học cố định ở trung tâm. 

Cũng vì vậy, phương pháp học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 nói chung và học trực tuyến 1 kèm 1 với người nước ngoài nói riêng chính là giải pháp tối ưu nhất trong những trường hợp này. Cha mẹ nếu có việc đột xuất không thể đưa đón con đến trung tâm thì chúng vẫn có thể tự học ở nhà.

Không chỉ vậy, khi trẻ có những hoạt động cá nhân khác như việc học trên trường, sinh hoạt,… không tham gia kịp lớp học thì vẫn có thể chủ động trao đổi với giáo viên để thay đổi mà không gây ảnh hưởng đến lộ trình học.

Địa điểm học tập linh hoạt phù hợp cho trẻ
Học tiếng anh online với người nước ngoài cho phép trẻ chọn địa điểm học tập linh hoạt

Môi trường học tập 100% tiếng Anh

Các bậc phụ huynh hiện nay luôn mong muốn cho con tiếp xúc với môi trường học tập tiếng Anh càng sớm càng tốt. Và phương pháp 1 kèm 1 Online với người bản ngữ sẽ cho con môi trường học tập 100% tiếng Anh như vậy.

Trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận tiếng Anh, giao tiếp tiếng Anh cùng giáo viên, rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có cho mình nền tảng vững nhất ngay khi còn bé. Ngoài ra, trẻ cũng được giáo viên chia sẻ những kiến thức về văn hóa của những đất nước mới, từ đó có thêm hiểu biết và thêm yêu ngôn ngữ này hơn.

Một lợi thế khác khi học với giáo viên bản ngữ là trẻ sẽ được phát âm và nói chuẩn ngay từ đầu, chúng sẽ biết cách sử dụng ngữ âm, ngữ điệu sao cho tự nhiên nhất.

Tạo sự chủ động và tăng sự tự tin

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng thấy những người rất giỏi tiếng Anh nhưng lại “chùn bước chôn chân” khi gặn người bản xứ thứ thiệt. Gốc rễ của vấn đề này đến từ sự thiếu tự tin, lo lắng trước những người nước ngoài quá khác biệt. 

Hình thức học tiếng anh online với người nước ngoài chính là lời giải cho vấn đề này. Các em sẽ được tiếp xúc sớm và trực tiếp với người nước ngoài. Nhờ vậy, những trẻ nhỏ nhút nhát, ngại giao tiếp trực tiếp sẽ hoàn toàn không cảm thấy xấu hổ khi phát âm sai hay làm sai bài trước các học viên khác trong lớp học.

Hoặc đặc biệt với lớp học 1 kèm 1 ở PalFish, giáo viên cũng luôn sử dụng các phương pháp để kích thích trẻ tự tin phát biểu lên quan điểm, suy nghĩ của mình, từ đó, trang bị cho chúng hành trang bước vào đời.

Trẻ thoải mái học tiếng Anh 1 kèm 1 cùng gia đình
Trẻ thoải mái học tiếng Anh online với người nước ngoài cùng gia đình

Chi Phí Học Tiếng Anh Online Với Người Nước Ngoài 1 Kèm 1 Là Bao Nhiêu?

Có nhiều ý kiến cho rằng chi phí học tiếng Anh với người nước ngoài 1 kèm 1 khá đắt. Tuy nhiên, để đánh giá liệu chi phí học phương pháp này có thực sự đắt không, các bậc phụ huynh cần xem xét trên nhiều yếu tố khác như: chương trình học (cơ bản hay nâng cao) có được thiết kế riêng theo trình độ và nhu cầu không, kinh nghiệm và bằng cấp của giảng viên như thế nào, có chuẩn người bản ngữ không, đơn vị cung cấp khóa học có uy tín không,…

Thông thường, để trẻ tham gia một khóa học 1 kèm 1 online cùng giáo viên người bản ngữ, phụ huynh sẽ cần chi trả khoảng 250.000 VNĐ trở lên cho một giờ học. Nhưng chắc chắn, những gì trẻ nhận lại được sẽ hoàn toàn xứng đáng và chất lượng.

Những Đặc Điểm Của Khóa Học Tiếng Anh Thông Thường

Có thể nói, mô hình học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 với người nước ngoài là giải pháp tối ưu để khắc phục những đặc điểm của các khóa học thông thường. 

Bằng các phương pháp quan sát, phỏng vấn sâu và khảo sát, PalFish nhận được rất nhiều ý kiến từ các bậc phụ huynh cho con tham gia khóa học tiếng Anh thông thường như sau:

Không tương đồng về độ tuổi

Lớp học đông, không tương đồng về độ tuổi và trình độ. Từ đó, trẻ gặp khó khăn trong giao tiếp và không thoải mái trong quá trình tham gia lớp học. Vì vậy, dù bỏ tiền bạc và công sức, phụ huynh và trẻ nhỏ đều cảm thấy hiệu quả lớp học đem lại không cao.

Không nhận được sự quan tâm nhiều và hỗ trợ tốt từ giáo viên

Giáo viên không thể hướng dẫn, quan tâm và sát sao tới từng bạn học viên do số lượng học viên trong mỗi lớp khá đông. Với một lượng kiến thức trong thời gian học cố định giáo viên sẽ rất khó giải đáp và hỗ trợ kịp thời cho mỗi bạn.  

Giáo viên khó khăn trong việc quan tâm, hướng dẫn học viên
Giáo viên khó khăn trong việc quan tâm, hướng dẫn học viên

Chương trình học không cá nhân hóa

Mặc dù mỗi trung tâm luôn có bài test trình độ đầu vào để xếp trẻ vào lớp học phù hợp. Tuy nhiên, trên thực tế, do giới hạn về giáo viên, cơ sở vật chất và thời gian nên chương trình học sẽ chỉ chung chung và đôi khi xảy ra tình trạng trình độ giữa học viên không tương đồng.

PalFish – Nền Tảng Học Tiếng Anh Online Với Người Nước Ngoài 1 Kèm 1 Hàng đầu Thế Giới

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm cung cấp chương trình học tiếng Anh online với người nước ngoài 1 kèm 1 nhưng chương trình học dành cho trẻ điển hình nhất có thể kể đến chính là PalFish Class. Đây là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 hàng đầu thế giới đến từ Singapore. Chương trình học sẽ được thiết kế theo hình thức Home-Schooling toàn diện với 3 khía cạnh: Kỹ năng ngôn ngữ, Trí tuệ cảm xúc và Kiến thức toàn diện các môn học.

Không chỉ vậy, các phương pháp giáo dục hàng đầu như TPR, CLIL cũng được PalFish áp dụng để mang đến cho bé trải nghiệm học tập kết hợp với vận động thể chất tốt nhất.

Trong quá trình học tập của trẻ, PalFish Class sẽ đưa ra nhật ký hành trình, báo cáo về số lần con giao tiếp với giáo viên và tương tác trên màn hình. Từ đó, đánh giá trình độ của con  sau mỗi buổi, mỗi tuần và mỗi tháng và điều chỉnh lộ trình tiếp theo sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất.

Với 70 bài học về giá trị quan, trẻ sẽ có quan điểm đúng đắn về sự tự lập, tôn trọng gia đình, ý thức về thời gian, sự nỗ lực trong học tập từ khi còn rất nhỏ. 

Cha mẹ cùng trẻ tham gia vào lớp học PalFish Class
Cha mẹ cùng trẻ tham gia vào lớp học PalFish Class

Ngoài ra, các giáo viên của PalFish còn được đào tạo để dẫn dắt cảm xúc và tâm lý của trẻ, giúp trẻ tìm thấy cảm hứng học tập. Phụ huynh hoàn toàn có thể xem thông tin và bằng cấp giáo viên trước khi lựa chọn cho trẻ tham gia học tại PalFish. Trẻ cũng được tham gia các buổi học thử để xác định độ phù hợp với phương pháp của PalFish.

Mặc dù là nền tảng học tiếng Anh Online nhưng cha mẹ có thể hoàn toàn  tin tưởng PalFish vì chúng tôi tự hào khẳng định PalFish chính là nền tảng học tiếng Anh 1 kèm 1 trực tuyến hàng đầu, không chỉ ở Hà Nội mà trên toàn phạm vi thế giới.

Vài dòng cuối

Học tiếng Anh online với người nước ngoài hình thức 1 kèm 1 nhìn chung là phương pháp tối ưu cả về hiệu quả lẫn chi phí và thời gian. Cách học này mang lại nhiều lợi ích về cả mặt học tập cho trẻ lẫn mặt chi phí cho gia đình.

Bài viết trên đây PalFish đã chia sẻ cho cha mẹ những thông tin hữu ích về phương pháp học này. Nếu cha mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại chia sẻ cùng PalFish. Chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng để lắng nghe cha mẹ và các con.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Phạm Thu Hoài
Phạm Thu Hoài

Tôi là Phạm Thu Hoài, chuyên về hoạt động đào tạo trẻ em nói chung và đào tạo trẻ em tiếng Anh nói riêng của PalFish. Các lĩnh vực này đều được nghiên cứu theo góc nhìn đa chiều, về tâm lý, tính cách, sở thích,... để tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ.

All Posts
Khám phá thêm
Những đối tác chiến lược của PalFish

Palfish làm việc với các tổ chức đẳng cấp thế giới và mở ra các mối quan hệ hợp tác sáng tạo, đáng tin cậy để cùng làm cho nền giáo dục tốt có thể tiếp cận được với nhiều trẻ em hơn trên toàn thế giới

Trải nghiệm
học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ VÀ NHẬN VOUCHER HỌC PHÍ 30%

Tuần lễ tri ân 20.11, PalFish gửi tặng gia đình 01 buổi học thử miễn phí cùng hàng trăm phần quà nhập học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

0962.023.416