25 Câu Hỏi Bài Kiểm Tra EQ Miễn Phí Harvard Business Review Test

Chia sẻ bài viết
Bạn đang muốn thực hiện các bài kiểm tra EQ nhưng chưa biết lựa chọn nguồn nào uy tín? Hãy cùng PalFish tìm các bài test hữu ích được gợi ý bởi chuyên gia nhé!

Nội dung chính

Để đạt được những thành tích và có được một vị trí công việc tốt không chỉ cần đến IQ mà còn phải rèn luyện cả EQ. Thậm chí, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trí tuệ cảm xúc đóng góp những 80% vào sự thành công của mỗi người. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tự đánh giá được chỉ số EQ của bản thân? Trong tình trạng có quá nhiều trang web xuất hiện thì đâu mới là nguồn miễn phí và uy tín để có thể thực hiện các bài kiểm tra EQ với mức độ chính xác cao nhất?

Hãy để PalFish giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên ngay tại bài viết này với Harvard Business Review Test – trang web kiểm tra EQ miễn phí lại còn cực kì chất lượng nhé.  

25 Câu Hỏi Kiểm Tra EQ Uy Tín Từ Harvard Business Review Test 

Harvard Business Review Test luôn nằm trong top những website cung cấp các bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc uy tín được nhiều người sử dụng nhất. Bài test ở trang web này có độ dài vừa phải, không quá dài cũng không quá ngắn, bao trọn trong 25 câu với 6 phương án trả lời ở 6 mức độ khác nhau: Always (luôn luôn); Most of the time (hầu hết thời gian); Frequently (thường xuyên); Somtimes (thỉnh thoảng); Rarely (hiếm khi); Never (không bao giờ).

Tất cả những câu hỏi trong bài test EQ đều do nghiên cứu sinh cấp cao của trường Đại học PennsyIvainia, đồng thời cũng là giám đốc của Chương trình Tiến sĩ Điều hành PennCLO – Annie McKee nghiên cứu kĩ càng trong một thời gian dài. 

Cụ thể, 25 câu hỏi tại website Harvard Business Review Test sẽ có nội dung như sau: 

How would you describe yourself? – Bạn sẽ miêu tả về bản thân mình như thế nào? 

 1. I understand the reasons for my feelings. (Tôi lý giải được những cảm xúc của mình) 
 2. I understand how other people’s experiences affect their feelings, thoughts, and behavior. (Tôi hiểu được những trải nghiệm của người khác sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của họ) 
 3. I understand my leadership strengths and weaknesses. (Tôi biết được điểm mạnh và điểm yếu trong khả năng lãnh đạo của mình) 
 4. I see people as good and well-intentioned. (Tôi thấy mọi người đều tốt và có thiện chí) 
 5. I look forward to the future. (Tôi mong chờ vào tương lai) 
 6. I can describe my feelings in detail, beyond just “happy,” “sad,” “angry,” and so on. (Tôi có thể mô tả chi tiết cảm xúc của mình, ngoài “vui”, “buồn”, “tức giận”, v.v.)
 7. I manage stress well. (Tôi quản lý căng thẳng tốt)
 8. I focus on opportunities rather than obstacles. (Tôi tập trung vào các cơ hội hơn là những trở ngại)
 9. I’m calm in the face of pressure or emotional turmoil. (Tôi bình tĩnh khi đối mặt với áp lực hoặc rối loạn cảm xúc)
 10. I feel hopeful. (Tôi thấy mọi chuyện đều có hi vọng)
 11. I control my impulses. (Tôi kiểm soát sự bốc đồng của mình)
 12. I’m optimistic in the face of challenging circumstances. (Tôi lạc quan khi đối mặt với những tình huống đầy thách thức)
 13. I use strong emotions, such as anger, fear, and joy, appropriately and for the good of others. (Tôi sử dụng những cảm xúc mạnh, chẳng hạn như tức giận, sợ hãi và vui mừng, một cách thích hợp và vì lợi ích của người khác)
 14. I’m patient. (Tôi nhẫn nại)
 15. I try to understand why people behave the way they do. (Tôi cố gắng để hiểu tại sao mọi người cư xử theo cách này)
 16. I’m adept at managing multiple, conflicting demands. (Tôi giỏi trong việc quản lý nhiều nhu cầu phức tạp và trái chiều) 
 17. I readily understand others’ viewpoints, even when they are different from my own. (Tôi sẵn sàng hiểu cho những quan điểm của người khác kể cả khi chúng khác với quan điểm của tôi)
 18. I’m flexible when situations change unexpectedly. (Tôi linh hoạt trước những tình huống thay đổi bất ngờ)
 19. I understand how stress affects my mood and behavior. (Tôi hiểu căng thẳng ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của tôi như thế nào)
 20. I can easily adjust goals when circumstances change. (Tôi có thể dễ dàng điều chỉnh mục tiêu khi tình huống thay đổi)
 21. I can describe my emotions in the moment I experience them. (Tôi có thể mô tả cảm xúc của mình trong khoảnh khắc tôi trải nghiệm chúng)
 22. I can shift my priorities quickly. (Tôi có thể thay đổi các ưu tiên của mình một cách nhanh chóng)
 23. My curiosity about others drives me to listen attentively to them. (Sự tò mò của tôi về người khác thúc đẩy tôi chăm chú lắng nghe họ)
 24. I strive to understand people’s underlying feelings. (Tôi cố gắng để hiểu những cảm xúc ẩn sâu bên trong mọi người)
 25. I adapt easily when a situation is uncertain or ever-changing. (Tôi thích nghi dễ dàng trước một tình huống không chắc chắn hoặc luôn thay đổi)

Bài test xoay quanh những tình huống khác nhau để người thực hiện có thể tự đánh giá được mức độ thấu hiểu bản thân của mình. Nhờ đó, bạn sẽ có được những nhận thức đúng đắn, nhìn ra điểm mạnh và điểm yếu để cải thiện bản thân tốt hơn. 

Một điểm cộng nữa của bài kiểm tra này chính là không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Nếu có được độ tập trung cao, bạn sẽ chỉ mất tầm 10 phút là đã có thể hoàn thành và nhận được kết quả. Đặc biệt hơn nữa, từ những đánh giá sau bài test, trang web này còn đưa ra các lời khuyên thực tế cùng những tài liệu hữu ích cho việc phát triển bản thân của bạn để có thể đạt được chỉ số EQ cao hơn. 

Bài test kiểm tra EQ bao gồm 25 câu do PalFish tổng hợp
Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện bài test kiểm tra EQ bao gồm 25 câu này 

Top 5 Bài Kiểm Tra EQ Miễn Phí Uy Tín Và Chất Lượng Khác

Ngoài Harvard Business Test, còn có một số website nước ngoài khác có thể giúp bạn thực hiện các bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc và nhận được những kết quả chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo các nguồn dưới đây: 

#1. PsychTests’EQ Test 

Số câu hỏi: 341

Cơ sở lý luận: Daniel Goleman

Đây là trang web kiểm tra EQ online có dung lượng khá dài, lên tới 341 câu. Mỗi câu hỏi sẽ đưa ra cho bạn ít nhất 7 phương án để lựa chọn. Tuy nhiên, khác với những trang web khác, PsychTests’EQ Test sẽ đưa ra câu hỏi ở dạng text lẫn hình ảnh vừa giúp cho bài đánh giá được bao quát hơn vừa giúp người thực hiện không thấy nhàm chán trong quá trình kiểm tra. 

#2. VeryWell’s EQ Test  

Số câu hỏi: 10

Cơ sở lý luận: Kendra Cherry và được kiểm định bởi Tiến sĩ Steven Gans

Nếu bạn thích thực hiện một bài test EQ chính xác, ngắn gọn thì chắc chắn Very Well’s EQ Test là trang web dành cho bạn. Toàn bộ bài đánh giá sẽ chỉ gói gọn trong 10 câu hỏi được nghiên cứu cũng như phát triển bởi Kendra Cherry – nhà văn kiêm nhà giáo dục. Mỗi câu sẽ có 4 phương án lựa chọn và đều hướng tới trả lời cho 1 câu hỏi duy nhất – “Độ thông minh về mặt cảm xúc của bạn đang ở mức độ nào?”

Bài test EQ từ VeryWell
Bài kiểm tra EQ từ VeryWell

#3. Mindtools Test 

Số câu hỏi: 15

Cơ sở lý luận: Myers–Briggs Type Indicator (MBTI)

Cuối cùng là website Mindtools Test. Khi thực hiện kiểm tra chỉ số EQ tại trang web này, bạn sẽ trải qua 15 câu hỏi hỏi với 5 mức đáp án: Not at all (không hề); Rarely (hiếm khi); Sometimes (thỉnh thoảng); Often (thường xuyên); Very often (rất thường xuyên). Kết quả cuối cùng được đưa ra sẽ xếp thành 3 loại. Cùng với đó, trang web cũng sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể để giúp bạn tự cải thiện chỉ số EQ của chính mình dựa theo đánh giá sau bài test. 

#4. GoodTherapy Test

Số câu hỏi: 146

Cơ sở lý luận: PsychTests AIM Inc. – Canada

Bài kiểm tra EQ của GoodTherapy được các chuyên gia đánh giá là thỏa mãn mọi yêu cầu để trở thành một bài kiểm tra trí thông minh tiêu chuẩn. Bài kiểm tra có 146 câu hỏi và cần trung bình mất 45 phút để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được một báo cáo nhanh về số điểm eq của bạn so với những người khác. Trong báo cáo này, bạn sẽ được chấm một số điểm tương ứng với thể hiện của bạn trong bài kiểm tra (100 là điểm số trung bình) và một bảng xếp hạng phần trăm để giúp bạn hiểu vị trí của mình so với những người khác. Tuy nhiên, để biết chi tiết hơn, bạn sẽ phải bỏ ra 9,95 đô để mua báo cáo đầy đủ.

Phiên bản trả phí nêu chi tiết xếp hạng của bạn trong nhiều khía cạnh của trí tuệ cảm xúc bao gồm nhận thức về cảm xúc, kiểm soát xung lực, đồng cảm, quản lý xung đột, động lực, sự trưởng thành và lòng tự trọng. Bạn có thể cân nhắc nếu muốn hiểu rõ hơn về bản thân.

#5. HuffPost

Số câu hỏi: 5

Cơ sở lý luận: HuffPost Parenting

Nếu bạn là một phụ huynh đang tìm kiếm các bài test EQ cho trẻ em ngắn thì bộ 5 câu hỏi của HuffPost này chính là câu trả lời dành cho bạn. HuffPost liệt kê 5 câu hỏi để bạn tự hỏi mình hoặc hỏi con, kèm theo đó là các chẩn đoán vô cùng chi tiết ở bên dưới. Bạn hãy đọc 5 câu hỏi, tự trả lời chúng và tự đưa ra kết luận về tình trạng EQ của con.

Theo PalFish thì đây là cách hiệu quả nhất để kiểm tra EQ của các bé vì thực sự là rất khó để bắt các bé ngồi lâu để trả lời từng câu hỏi một, đặc biệt là các bé nhỏ tuổi.

Thậm chí, những câu trả lời trong bài viết này không chỉ đơn giản là giúp bạn đánh giá trí tuệ cảm xúc của con dễ dàng, chúng còn giúp bạn biết cách giải quyết và nâng cao EQ của con trong từng trường hợp cụ thể! Bố mẹ hãy thử bài kiểm tra EQ này nhé!

Liệu Bạn Đã Biết Cách Cải Thiện Chỉ Số EQ Hiệu Quả Dựa Trên Kết Quả Bài Kiểm Tra EQ?

Thực tế thì cách nâng cao EQ sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi. Để biết cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bài viết cách rèn luyện EQ của PalFish. Trong bài viết này, PalFish sẽ chỉ hướng dẫn một cách khái quát mà thôi. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần nhớ rằng các độ tuổi khác nhau sẽ có cách rèn luyện khác nhau.

Đối với trẻ em:

Cách hiệu quả nhất với các bé là giúp các em gọi tên và hiểu được cảm xúc của bản thân.

Cụ thể, sau khi đã gọi tên được các trạng thái cảm xúc, các con cần phải thấu hiểu để từ đó tự biểu đạt, diễn tả những suy nghĩ và tâm trạng của mình. Vì vậy, đối với thời gian này, ba mẹ cần cùng con tâm sự và khuyến khích bé nói lên những cảm nhận về các tình huống gặp phải trong cuộc sống. 

Ba mẹ nên giúp con hiểu được cảm xúc cá nhân
Ba mẹ nên giúp con hiểu được cảm xúc cá nhân

Ngoài ra, bé cũng nên được tiếp xúc với những môi trường mới, an toàn và đáng tin cậy để trẻ có thể sẵn sàng nêu ý kiến và chia sẻ cảm xúc của mình. PalFish tự tin có thể trở thành một môi trường như vậy – nơi mà bé vừa có thể rèn luyện cho con về mặt trí tuệ, vừa có thể bồi dưỡng cảm xúc trong con. 

Đến với PalFish, con sẽ được thực hiện bài test đầu vào để kiểm tra năng lực đọc hiểu. Đây là một trong những kĩ năng cực kì quan trọng giúp con nâng cao được chỉ số EQ của mình. Không chỉ vậy, trong quá trình học, bé sẽ được giảng dạy với phương thức CLIL – phương pháp học tập tích hợp nội dung và ngôn ngữ. Đây là một trong những mô hình kích thích khả năng tư duy logic và phản biện của trẻ, giúp bé tự tin hơn và cởi mở hơn. 

Đối với người trưởng thành:

Cách hiệu quả nhất là hãy đặt mình vào tình huống của mọi người

Sự thấu hiểu cũng như đồng cảm luôn là một kĩ năng xã hội cực kì quan trọng góp phần tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp, gắn kết người với người lại gần nhau hơn. Đặc biệt khi hoạt động trong 1 tập thể, mỗi người đều cần phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến, quan điểm của người khác thì mới có thể hoàn thành công việc theo đúng tiến độ với một kết quả tốt nhất. 

Trong các công việc nhóm, việc tôn trọng ý kiến lẫn nhau sẽ tạo nên được một kết quả tốt 

Một Vài Câu Hỏi Thường Gặp 

#1. Có nên cho trẻ thực hiện bài kiểm tra EQ từ sớm? 

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sự phát triển của não bộ của trẻ em ở độ tuổi từ 4 – 5 tuổi là nhanh nhất. Đây cũng là thời gian hình thành cảm xúc trong con mạnh mẽ nhất. Vì vậy việc thực hiện bài đánh giá để từ đó tìm ra phương hướng hiệu quả để bồi dưỡng EQ cho con vào thời điểm này là thực sự cần thiết. 

#2. Làm thế nào để hiểu rõ hơn về điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân?

Bạn có thể thực hiện bài test trắc nghiệm tính cách MBTI sau khi hoàn thành bài test EQ. Đây là bài kiểm tra giúp phân tích tính cách con người cực kì hiệu quả mà ai cũng nên làm 1 lần trong đời. 

Vài lời cuối

Rèn luyện và nâng cao trí tuệ cảm xúc là một điều vô cùng cần thiết ở bất kì độ tuổi nào. PalFish mong rằng các thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho bạn thực hiện được các bài kiểm tra EQ hiệu quả và nhận được kết quả cũng như đánh giá chính xác nhất. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Phạm Thu Hoài
Phạm Thu Hoài

Tôi là Phạm Thu Hoài, chuyên về hoạt động đào tạo trẻ em nói chung và đào tạo trẻ em tiếng Anh nói riêng của PalFish. Các lĩnh vực này đều được nghiên cứu theo góc nhìn đa chiều, về tâm lý, tính cách, sở thích,... để tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ.

All Posts
Khám phá thêm
Những đối tác chiến lược của PalFish

Palfish làm việc với các tổ chức đẳng cấp thế giới và mở ra các mối quan hệ hợp tác sáng tạo, đáng tin cậy để cùng làm cho nền giáo dục tốt có thể tiếp cận được với nhiều trẻ em hơn trên toàn thế giới

Trải nghiệm
học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ VÀ NHẬN VOUCHER HỌC PHÍ 30%

Tuần lễ tri ân 20.11, PalFish gửi tặng gia đình 01 buổi học thử miễn phí cùng hàng trăm phần quà nhập học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

0962.023.416