Sách Hoạt Hình Tương Tác Là Gì? Tại Sao Trẻ Nên Chọn Sách Hoạt Hình Tương Tác?

Chia sẻ bài viết
Sách hoạt hình tương tác đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự ưa chuộng của nhiều bố mẹ khi cho con tiếp xúc với tiếng Anh.

Nội dung chính

Việc học ngoại ngữ là một phần không thể thiếu đối với sự phát triển sớm của trẻ, và nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trong tương lai cũng như sự thành công trong cuộc đời của con. 

Với mong muốn giúp con cải thiện, nâng cao trình độ ngoại ngữ, nhiều bố mẹ đã áp dụng các phương cách khác nhau để dạy con học. Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp để bố mẹ đồng hành cùng con trong hành trình học tiếng Anh. Trong số đó, việc cho trẻ học tiếng Anh qua sách hay qua các câu truyện là phương pháp được nhiều phụ huynh áp dụng.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình, nguồn sách ảnh, truyện đọc cho bố mẹ lựa chọn. Bên cạnh sách in, sách nói, những năm gần đây sách hoạt hình tương tác dần trở nên quen thuộc và được nhiều bố mẹ “săn lùng” cho con học. Được xây dựng dựa trên công nghệ ưu Việt, sách hoạt hình tương tác mang đến trải nghiệm đọc lý tưởng cho bé tiếp cận với chân trời ngoại ngữ mới.

Vậy Sách Hoạt Hình Tương Tác Là Gì? 

Sách hoạt hình tương tác là dòng sách hoạt hình dành cho trẻ em đòi hỏi sự tham gia và tương tác nhiều chiều với nội dung trong sách của người đọc. Đây là dòng sách có sự kết hợp của các câu chuyện giáo dục với hình vẽ trực quan, kích thích thị giác, hệ thống âm thanh, giọng đọc kích thích tối đa giác quan của trẻ.

Sách hoạt hình tương tác với rất nhiều loại hình khác nhau
Sách hoạt hình tương tác với rất nhiều loại hình khác nhau

Sách hoạt hình tương tác thường được ứng dụng công nghệ hiện đại với các tính năng như: chuyển động hình ảnh, nghe âm thanh qua audio, nhận diện giọng nói, ghi âm giọng nói, chấm điểm phát âm,…

Đối sánh với trải nghiệm học qua sách in truyền thống, sách hoạt hình tương tác mang đến trải nghiệm đọc thú vị cho các bạn nhỏ, tạo sự hứng thú khi học tập. Trong tương lai không xa, sách hoạt hình tương tác được kỳ vọng sớm trở thành xu hướng mới trong kỉ nguyên số.

Vì Sao Trẻ Nên Lựa Chọn Sách Hoạt Hình Tương Tác?

Phát triển khả năng ngôn ngữ

Nhiều bố mẹ đã cho con làm quen với truyện đọc từ khi con còn trong bụng mẹ, tiếp xúc càng sớm, khả năng phát triển ngôn ngữ và trí tuệ của con càng tốt. Khi trẻ lớn dần, thông qua các câu truyện với hình ảnh trực quan, sinh động, hấp dẫn, kết hợp cùng âm thanh giọng đọc chuẩn bản ngữ, trẻ sẽ trau dồi được vốn từ vựng và học cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp. Thêm vào đó, nhờ các hoạt động tương tác trực tiếp với sách truyện, giác quan và não bộ của con sẽ được kích thích tối đa. 

Thay vì học qua các con chữ khô khan, hàn lâm, con được nghe và làm quen với giọng đọc bản ngữ chuẩn ngữ âm, ngữ điệu. Qua đó, kỹ năng nghe và phản xạ của con được cải thiện đáng kể. Bằng cách học qua sách hoạt hình tương tác, con sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách hiệu quả. Sách hoạt hình tương tác mang đến cơ hội cho trẻ rèn luyện tư duy ngôn ngữ từ sớm chứ không chỉ dừng ở việc rèn luyện khả năng đọc hay trí tưởng tượng.

Nâng cao khả năng tiếp thu và ghi nhớ

Các câu truyện với nội dung được xây dựng gần gũi, xoay quanh cuộc sống thường ngày, đúng lứa tuổi của bé từ đó giúp con làm quen với các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đúng trình độ của mình. Không những vậy, mỗi câu chuyện là một chủ đề, một màu sắc nhất định, bé dễ dàng tìm hiểu về cuộc sống xung quanh mình. Đặc biệt, lồng ghép vào mỗi câu chuyện là các hoạt động đa tương tác tạo sự cuốn hút cho trẻ. Con có thể tự học qua các hướng dẫn không chỉ bằng mắt mà còn qua trải nghiệm chạm, lật, nghe, nói. 

Sự vận động cùng sách hoạt hình tương tác góp phần không nhỏ giúp con tiếp thu kiến thức, ghi nhớ từ vựng và khả năng tập trung tốt hơn. Thay vì những cuốn sách chỉ toàn chữ, đến với sách hoạt hình tương tác, nội dung con đọc được thiết kế sinh động, đầy màu sắc và rõ ràng nhằm thúc đẩy khả năng ghi nhớ và áp dụng vào các ngữ cảnh thực tiễn.

Phát triển kỹ năng nghe và nói

Nhiều bố mẹ thường cho con xem video tiếng Anh trên Youtube để rèn luyện khả năng nghe. Tuy nhiên, thực tế các video này chỉ giúp con nghe và tiếp thu ngôn ngữ một cách thụ động – khác hoàn toàn với việc kết hợp nghe – đọc – tương tác qua sách hoạt hình tương tác. Chu trình học cùng sách hoạt hình tương tác giúp con cải thiện đáng kể khả năng nghe – nói, đọc hiểu khi trẻ học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

Con phát triển cả kỹ năng nghe và nói nhờ học sách hoạt hình tương tác
Con phát triển cả kỹ năng nghe và nói nhờ học sách hoạt hình tương tác

Đến với sách hoạt hình tương tác con được trải nghiệm nghe audio và sau đó nói lại theo. Trải nghiệm này giúp trẻ dễ dàng rèn luyện và phát triển kỹ năng nghe và nói một cách tự nhiên. Dựa trên những trải nghiệm tương tác, trẻ không chỉ cảm thấy hứng thú mà còn tích cực đọc, nghe tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày.

Qua thói quen học sách tương tác thường xuyên, con được “tắm ngôn ngữ” mỗi ngày và con sẽ sớm hình thành phản xạ nghe – nói một cách tự nhiên.

Có thể học được mọi lúc mọi nơi

Việc học sách hoạt hình tương tác cũng giống như khi con đọc một cuốn sách, con có thể mở sách ra đọc bất cứ khi nào rảnh. Đặc biệt, với loại hình sách tương tác trực tuyến trẻ có thể học trên bất kì thiết bị nào vào thời gian tự chọn. Con có thể mang sách đi khắp nơi kể cả khi đang đi du lịch và học mọi lúc. Sách hoạt hình tương tác trực tuyến luôn sẵn sàng cho trẻ truy cập online 24/7, bất cứ lúc nào trên các thiết bị như Smartphone, Tablet, PC, Laptop.

PalFish English – Hệ Thống Sách Hoạt Hình Tương Tác Bản Quyền Lớn Nhất Và Duy Nhất Tại Việt Nam 

Sở hữu những thế mạnh riêng có, PalFish đã phát triển hệ thống sản phẩm giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại. Trong đó, PalFish English là sản phẩm học ngôn ngữ trực tuyến được ưa chuộng trên toàn cầu. PalFish English được thiết kế như một thư viện sách tương tác với hệ thống sách phân trình độ để giúp trẻ phát triển 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vậy hệ thống sách hoạt hình tương tác của PalFish English có gì nổi trội?

Sách 100% bản quyền Giáo dục được chọn lọc từ các Nhà xuất bản hàng đầu Thế Giới

Với hơn 4000 đầu sách ảnh tiếng Anh bản quyền chất lượng cao từ Top 10 Nhà xuất bản nổi tiếng toàn cầu như: Oxford, Cambride, Scholastic, Collins, Bendmark Education, Caramel, Teacher Created Marterials,… cùng 500+ phim hoạt hình bản quyền chất lượng cao với hàng chục thể loại, PalFish English được coi là chương trình tự học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất cho trẻ em.

Hàng loạt sách truyện bản quyền 100% từ các NXB hàng đầu Thế Giới
Hàng loạt sách truyện bản quyền 100% từ các NXB hàng đầu Thế Giới

Sách hoạt hình bản quyền của PalFish được tuyển chọn từ các bộ sách do các NXB hàng đầu biên soạn, đặt biệt dành cho trẻ từ 3-12 tuổi. Học theo sách bản quyền không chỉ giúp con tiếp cận kiến thức chính thống mà các đầu sách còn được trình bày theo thứ tự khoa học, giúp con học tập hiệu quả. 

Bộ sưu tập thư viện sách bao gồm nhiều cuốn sách tranh hoạt hình tương tác nổi tiếng dành cho trẻ em như cuộc sống học đường và gia đình, động vật và thiên nhiên,… giúp trẻ trau dồi kiến thức cũng như nhân cách của bản thân.

Hệ thống thư viện sách ảnh tương tác với nội dung phong phú
Hệ thống thư viện sách ảnh tương tác với nội dung phong phú

Trải nghiệm nền tảng học tập thông minh

Ứng dụng công nghệ AI 5.0 hiện đại, nền tảng học tập với hệ thống sách tranh tương tác trực tuyến của PalFish English sẽ mở ra một trải nghiệm đọc hoàn toàn mới.

Các tính năng hiện đại của PalFish English luôn được đánh giá cao:

  • Con được kiểm tra định cấp đánh giá trình độ đầu vào
  • Hệ thống đọc theo cấp độ nuôi dưỡng sở thích học ngoại ngữ của trẻ
  • Tính năng nhận diện giọng nói theo công nghệ AI
  • Chấm điểm AI giúp con sửa lỗi phát âm tiếng Anh.
  • Báo cáo học tập theo tiến trình AI giúp con rèn 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết 
  • Tùy chỉnh kế hoạch học tập tiếng Anh theo trình độ, khuyến khích con vui học mỗi ngày
Công nghệ nhận dạng giọng nói và sửa phát âm của PalFish English
Công nghệ nhận dạng giọng nói và sửa phát âm của PalFish English

Với mỗi cuốn sách truyện, con sẽ nghe ghi âm giọng đọc của người bản xứ, tiếp đến phát âm câu tiếng Anh hoàn chỉnh, hệ thống sẽ nhận diện giọng nói và đưa ra chấm điểm phát âm và tự điều chỉnh tốc độ nói khi con phát âm chưa chuẩn. Sau đó, con tiến hành luyện tập để hiểu cách áp dụng các từ vựng, ngữ pháp vào thực tiễn.

Vài Lời Cuối

Bố mẹ hãy tham khảo những nguồn sách hoạt hính tương tác uy tín, dành thời gian cùng con học nhiều hơn nhé. Mỗi câu truyện bé học hôm nay sẽ là bước đà tuyệt vời để con chinh phục ngoại ngữ.

Tham khảo bài viết liên quan:

Phạm Thu Hoài
Phạm Thu Hoài

Tôi là Phạm Thu Hoài, chuyên về hoạt động đào tạo trẻ em nói chung và đào tạo trẻ em tiếng Anh nói riêng của PalFish. Các lĩnh vực này đều được nghiên cứu theo góc nhìn đa chiều, về tâm lý, tính cách, sở thích,... để tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ.

All Posts
Khám phá thêm
Những đối tác chiến lược của PalFish

Palfish làm việc với các tổ chức đẳng cấp thế giới và mở ra các mối quan hệ hợp tác sáng tạo, đáng tin cậy để cùng làm cho nền giáo dục tốt có thể tiếp cận được với nhiều trẻ em hơn trên toàn thế giới

Trải nghiệm
học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ VÀ NHẬN VOUCHER HỌC PHÍ 30%

Tuần lễ tri ân 20.11, PalFish gửi tặng gia đình 01 buổi học thử miễn phí cùng hàng trăm phần quà nhập học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

0962.023.416