Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo AI nhận diện giọng nói của PalFish

Chia sẻ bài viết
Tinh năng AI nhận diện giọng nói bằng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI 5.0 độc quyền của PalFish giúp con tự tin phát âm chuẩn theo giọng bản xứ.

Nội dung chính

Trong kỷ nguyên số, Công nghệ là trợ thủ đắc lực, mang đến nhiều tiện ích cho nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là với giáo dục. Công nghệ đã và đang làm thay đổi nhiều mặt, tạo ra những thay đổi có một không hai trong môi trường giáo dục. Công nghệ tác động khiến cho học sinh hứng thú với học tập hơn từ đó mang lại hiệu quả học tập cao hơn.

Được coi là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh, công nghệ giáo dục cung cấp trải nghiệm học tập tuyệt vời cho cả học sinh và giáo viên. Trong đó, công nghệ Trí tuệ nhân tạo – AI nhận diện giọng nói được đánh giá là công cụ hỗ trợ chuyển đổi số trong Giáo dục nhờ những ứng dụng tân tiến với tính năng hiện đại và nổi bật.

Ngày nay, công nghệ Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) nhận diện giọng nói là xu hướng của tương lai, đang được áp dụng phổ biến trong Giáo dục, giúp cho việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết. 

Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Thế nào là công nghệ nhận diện giọng nói?

Trí tuệ nhân tạo hay còn gọi là trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence – gọi tắt là AI) là một ngành trong lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). AI được con người sáng tạo ra với mục đích để máy tính thực hiện tự động hoá những hành vi giống y như con người. Với Công nghệ AI dữ liệu được xử lý và các dự đoán được đưa ra có độ chính xác hơn khả năng của con người.

Công nghệ AI của hiện tại và tương lai
Công nghệ AI của hiện tại và tương lai

Còn công nghệ nhận dạng giọng nói ra làm sao? Nhận dạng giọng nói là công nghệ có chức năng nhận dạng và dịch những mệnh lệnh thu về qua giọng nói của con người. 

Công nghệ nhận dạng giọng nói ngày càng phổ biến
Công nghệ nhận dạng giọng nói ngày càng phổ biến

Công nghệ nhận dạng giọng nói có 2 khái niệm là Voice recognition và Speech recognition. Voice recognition là xác định giọng nói chính xác của một người còn Speech recognition là xác định những từ mà con người phát âm ra rồi dịch chúng sang ngôn ngữ máy tính. Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ, tính năng nhận dạng giọng nói ngày càng được cải thiện với tính chuẩn xác cao hơn.

Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo AI nhận diện giọng nói của PalFish có gì ưu việt?

Là Chương trình học tiếng Anh phân bậc toàn diện cho trẻ 2-15 tuổi, được thiết kế Bản quyền theo tiêu chuẩn từ Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge, PalFish English hiện đang áp dụng công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền, mang đến cho trẻ trải nghiệm học tập vô cùng thú vị.

Nhận diện giọng nói cực kỳ chính xác

Phát triển dựa trên công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) 5.0 hiện đại, tính năng nhận diện giọng nói của PalFish English sử dụng dữ liệu giọng nói của những người nói tiếng Anh với nhiều phiên âm giọng nói khác nhau, bao gồm cả người bản xứ và không phải bản xứ. Tính năng này có khả năng nhận dạng các từ, cụm từ trong ngôn ngữ nói của trẻ chi tiết, chuẩn xác đến từng âm tiết, gần như chính xác 100%. 

Với công nghệ Trí tuệ nhân tạo, chỉ mất tối đa 35s để PalFish thực hiện quá trình lắng nghe phát âm, phản hồi, chấm điểm và sửa lỗi sai. Tính năng nhận dạng giọng nói chính xác của PalFish giúp trẻ luyện kỹ năng phát âm và nói tiếng Anh chuẩn như người Bản ngữ.

Phát hiện phát âm sai và sửa phát âm

Kiểm tra lỗi bằng AI là đặc quyền chỉ riêng PalFish English sở hữu. Với tính năng này, hệ thống sẽ kiểm tra lỗi phát âm tiếng Anh của con một cách toàn diện và khách quan dựa trên 5 yếu tố: Chính xác, Trôi chảy, Hoàn chỉnh, Ngữ điệu, Trọng âm của từ mà con phát âm.

Chức năng chấm điểm phát âm của PalFish English

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo nhận dạng giọng nói sẽ cho biết độ chính xác trong phát âm của con theo mức độ từ 1 sao đến 3 sao. Khi con phát âm chưa chuẩn, hệ thống sẽ phân tích, so sánh với giọng đọc bản ngữ, chỉ ra lỗi phát âm sai của con và khuyến khích con đọc lại cho đến khi chính xác. Đặc biệt, lỗi sai phát âm của trẻ sẽ hiển thị ở các từ màu đỏ. Con cần nhấp vào từ, chữ cái màu đỏ để nghe lại phát âm chuẩn rồi tiếp tục phát âm và ghi âm phát âm lại.

Tự động điều chỉnh tốc độ nói phù hợp

Kết hợp với công nghệ tương tác đa chiều, công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI nhận diện giọng nói của PalFish có thể giúp trẻ cải thiện phát âm chuẩn nhanh chóng nhờ tính năng tự động điều chỉnh tốc độ nói phù hợp.

Sau khi con luyện nói với chức năng “Nói”, sẽ có nút để con nghe lại phần phát âm vừa xong của mình. Nếu con phát âm chưa tốt, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh tốc độ nói mẫu lại chậm hơn, hướng dẫn con đọc lại chi tiết đến từng nguyên âm, phụ âm.

Nghe lại ghi âm giọng nói

Bên cạnh các điểm ưu Việt trên, PalFish English còn cho phép trẻ nghe lại ghi âm giọng nói của mình. Chức năng so sánh giọng phát âm giúp trẻ nghe lại phần phát âm của chính mình. Đây được coi là điểm nổi bật giúp con nghe lại để xem mình phát âm sai ở đâu hay ngữ điệu chưa ổn ở chỗ nào. 

Trẻ nghe nghe lại ghi âm giọng nói của mình trên PalFish English
Trẻ nghe nghe lại ghi âm giọng nói của mình trên PalFish English

Không chỉ dừng lại ở đó, hệ thống học tập sẽ ghi âm lại toàn bộ quá trình học phát âm và nghe – nói của con giúp cả con và bố mẹ có thể nghe lại bất cứ lúc nào. Báo cáo học tập theo tiến trình AI chi tiết (tiến trình học tập, số phút, số sách đọc theo thời gian thực) của con được lưu trữ giúp bố mẹ theo dõi tiến độ học tập của con mọi lúc, mọi nơi.

Báo cáo học tập chi tiết và chấm điểm học tập
Báo cáo học tập chi tiết và chấm điểm học tập

Vài lời cuối

PalFish English và tính năng AI nhận diện giọng nói theo Công nghệ Trí tuệ nhân tạo dù ra mắt tại thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh. Trong tương lai không xa, PalFish English được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình học tiếng Anh toàn diện, giúp con luyện phát âm như người bản xứ.

Tham khảo bài viết liên quan:

Phạm Thu Hoài
Phạm Thu Hoài

Tôi là Phạm Thu Hoài, chuyên về hoạt động đào tạo trẻ em nói chung và đào tạo trẻ em tiếng Anh nói riêng của PalFish. Các lĩnh vực này đều được nghiên cứu theo góc nhìn đa chiều, về tâm lý, tính cách, sở thích,... để tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ.

All Posts
Khám phá thêm
Những đối tác chiến lược của PalFish

Palfish làm việc với các tổ chức đẳng cấp thế giới và mở ra các mối quan hệ hợp tác sáng tạo, đáng tin cậy để cùng làm cho nền giáo dục tốt có thể tiếp cận được với nhiều trẻ em hơn trên toàn thế giới

Trải nghiệm
học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ VÀ NHẬN VOUCHER HỌC PHÍ 30%

Tuần lễ tri ân 20.11, PalFish gửi tặng gia đình 01 buổi học thử miễn phí cùng hàng trăm phần quà nhập học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

0962.023.416