Top 7 Website Đọc Báo Tiếng Anh Vừa Nâng Cao Kiến Thức Vừa Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Chia sẻ bài viết
Đọc báo là cách học giúp bạn có thể vừa giải trí vừa nâng cao ngoại ngữ. Hãy cùng PalFish liệt kê 7 website đọc báo tiếng Anh trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

Mặc dù hiện nay có vô vàn phương pháp dạy tiếng Anh nhưng liệu bạn đã thử học bằng cách đọc báo bằng tiếng Anh chưa? Nếu chưa, PalFish sẽ chia sẻ cho bạn những lợi ích của việc đọc báo bằng tiếng Anh. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu 7 website đọc báo tiếng Anh và chia sẻ một số mẹo đọc để vừa nâng cao kiến thức vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả và thú vị hơn nhé.

Trên thực tế, phương pháp học truyền thống chỉ xoay quanh sách giáo khoa mang nặng tính học thuật khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Điều này dễ dẫn đến tình trạng chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Khi đó, những trang web trực tuyến với nguồn tài liệu phong phú cùng cách tiếp cận trực quan sinh động sẽ là giải pháp thích hợp cho bạn.

Top 3 Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đọc Báo Song Ngữ 

Tăng vốn kiến thức và từ vựng

Đọc báo tiếng Anh cũng giống đọc báo tiếng Việt, đều sẽ đem lại cho bạn một lượng thông tin và kiến thức khổng lồ. Tin tức không chỉ đến từ các tờ báo, quyển tạp chí hay sách truyện mà chúng còn đến từ các website online. 

Mỗi bài báo thường được viết theo chủ đề và đều sẽ có một lượng từ mới không nhỏ về chủ đề đó. Hãy thử tưởng tượng mỗi ngày bạn đọc một bản tin bằng tiếng Anh trên các website đọc báo tiếng Anh, bạn biết được ít nhất 10 từ mới thì chắc chắn sau một thời gian, vốn từ của bạn có thể tăng đáng kể đấy. Theo các chuyên gia, trong quá trình đọc báo, từ vựng sẽ được thu nạp một cách tự nhiên và bạn có thể nhớ chúng lâu hơn.

Tăng khả năng tập trung

Khi đọc một bài báo tiếng Anh, bạn sẽ cần tập trung để hiểu và nắm bắt thông tin trong bài. Vì vậy, rèn luyện đọc báo tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ có thể phần nào gia tăng mức độ tập trung và chú ý. Đây là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng để bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Đọc báo tiếng Anh giúp bạn tăng khả năng tập trung

Thư giãn hơn sau những giờ học tiếng Anh căng thẳng 

Chắc hẳn bạn sẽ không tin bởi đọc báo tiếng Anh cũng cần “phải học” tiếng Anh mà.

Nhưng khác với cách học truyền thống, đọc báo online bằng tiếng Anh cho phép bạn đọc những chủ đề bạn thích như phim, truyện, thời trang, thể thao,… Như vậy, chẳng phải đọc báo sẽ thư giãn hơn những giờ học căng thẳng đúng không nào?

Không chỉ vậy, đọc báo tiếng Anh thường xuyên cũng giúp bạn hiểu được ngữ pháp và cấu trúc người bản địa hay sử dụng. Từ đó, ngữ pháp và cấu trúc của bạn tự nhiên sẽ chuẩn và phù hợp văn hóa bản địa hơn.

Top 7 website đọc báo tiếng Anh thú vị và hiệu quả

The Times in Plain English – The Times nhưng đơn giản hơn!

Lối hành văn:

Chủ đề chính: Sức khỏe, chính trị, kinh tế, giáo dục, xã hội

Nguồn tin tức: The New York Times

Đối tượng phù hợp: Người mới bắt đầu

Ưu điểm: Được viết lại dưới dạng tiếng Anh đơn giản, có chức năng dịch tiếng Việt

Đúng như cái tên, The Times in Plain English là một bài báo tiếng Anh nhưng được viết một cách đơn giản để trở nên dễ hiểu hơn đối với độc giả mới bắt đầu tiếp cận tiếng Anh. Đội ngũ phát triển website đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo những người mới bắt đầu có thể nhận được một lượng tin tức tiếng Anh dễ dàng hàng ngày mà không cần “chạm trán” với từ ngữ chuyên ngành!

Trang web lấy các bài báo từ nhiều ấn phẩm khác nhau, bao gồm The New York Times, và viết lại chúng thành những câu ngắn gọn, súc tích sử dụng từ vựng phổ biến. Bạn có thể tìm thấy một liên kết đến bài viết gốc, khi bạn muốn thực hành đọc tin tức tiếng Anh khó hơn.

Trang web rất dễ điều hướng và bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin để nhận các bài viết mới ngay trong hộp thư đến của mình.

Đọc báo tiếng anh dễ dàng hơn với The Times in Plain English
Đọc báo tiếng anh dễ dàng hơn với The Times in Plain English

Toomva.com – Website đọc báo Anh Việt miễn phí

Lối hành văn:

Chủ đề chính: Không phân chia cụ thể

Nguồn tin tức: Toomva.com Tự tổng hợp

Đối tượng phù hợp: Người mới bắt đầu

Ưu điểm: Website học tiếng Anh bằng tin tức do người Việt xây dựng, nhiều chức năng, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Toomva là một trong những website học tiếng Anh trực tuyến qua video song ngữ Anh – Việt đầu tiên tại Việt Nam. Trang web này cung cấp đa dạng các chủ đề trong đời sống dưới dạng video hoặc bản tin giúp bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. 

Trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí cho bạn

Các bài báo tiếng Anh trên Toomva được phân chia thành nhiều chủ đề với độ dài ngắn khác nhau. Tùy khả năng và mục tiêu, bạn có thể lựa chọn những bài đọc khác nhau để tập trung và học tập hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trong mỗi video, Toomva đều sẽ chèn phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt giúp người đọc tiếp cận nội dung dễ dàng hơn. Các video cũng được thể hiện bằng giọng đọc của người bản xứ như Anh, Úc, Mỹ,… cho phép bạn cải thiện kỹ năng phát âm.

Đặc biệt, Toomva còn có các chức năng tăng – giảm tốc độ nói, ẩn – hiện phụ đề, luyện nghe lại từ vựng…. vô cùng tiện lợi.

BuzzFeed.com – Website đọc báo giải trí bằng tiếng Anh

Lối hành văn: Anh Mỹ

Chủ đề chính: Giải trí

Nguồn tin tức: BuzzFeed Tự tổng hợp

Đối tượng phù hợp: Trình độ trung bình đến cao

Ưu điểm: Nhiều thông tin thú vị về giới giải trí, hạn chế nhàm chán trong quá trình “đọc mà học”, phù hợp với người trẻ.

Không chỉ là một trang web đọc báo tiếng Anh cập nhật tình hình giải trí, tin tức đang phổ biến, thịnh hành trên thế giới, BuzzFeed còn là một nơi cho phép phép củng cố vốn từ vựng tiếng Anh của mình. 

Website cập nhật tin tức nhanh chóng trong lĩnh vực giải trí
Website cập nhật tin tức nhanh chóng trong lĩnh vực giải trí

BuzzFeed thường sắp xếp các bài báo của mình theo bố cục rõ ràng nên bạn có thể dễ dàng theo dõi. Đặc biệt, những bài báo đều cập nhật thông tin đầy đủ và khách quan giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được bối cảnh và có cái nhìn toàn diện hơn. Đây là một trong những điểm mạnh của web dành cho các bạn đang muốn trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu.

CNN.com – Website tổng hợp tin tức bằng tiếng Anh của Mỹ

Lối hành văn: Anh Mỹ

Chủ đề chính: Kinh tế, xã hội, chính trị, sức khỏe

Nguồn tin tức: CNN Tự tổng hợp

Đối tượng phù hợp: Trình độ cao

Ưu điểm: Có đầy đủ các tin tức mới, nổi bật trên toàn thế giới. Sử dụng các cấu trúc, mẫu câu chuyên môn và bản địa.

Là trang tin tức tổng hợp của Mỹ, CNN cập nhật nhanh chóng cho độc giả những thông tin toàn cầu với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau. 

CNN tổng hợp tin tức nhanh chóng với đa dạng chủ đề
CNN tổng hợp tin tức nhanh chóng với đa dạng chủ đề

CNN được phân chia rõ ràng, bài viết luôn được đính kèm hình ảnh minh họa sinh động. Đặc biệt, ở phần đầu mỗi bài báo đều có một đoạn video giới thiệu ngắn, bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe nhờ những phần video này.

Ngoài ra, tùy theo sự yêu thích của bản thân, bạn cũng có thể lựa chọn các chủ đề như thế giới, giải trí, sức khỏe,… để nâng cao vốn từ vựng một cách có hệ thống hơn. 

Để cập nhật tin tức từ CNN thường xuyên, bạn có thể tải app CNN về thiết bị học tập.

Breakingnewsenglish.com – Website tiếng Anh tổng hợp tin tức và sự kiện trên khắp thế giới 

Lối hành văn: Anh Anh

Chủ đề chính: Không phân chia cụ thể

Nguồn tin tức: Breakingnewsenglish tự tổng hợp

Đối tượng phù hợp: Từ mới bắt đầu đến cao

Ưu điểm: Đa dạng tin tức, câu chuyện thú vị ở đủ level. Có bài tập tập luyện ở cuối website.

Breaking News English là trang web tổng hợp thông tin từ các sự kiện hiện diện trên khắp thế giới. Điểm khác biệt giữa Breaking News English và các trang web đọc báo tiếng Anh thông thường khác là mỗi tin tức tại website này đều được viết tương đối ngắn gọn và có đính kèm giọng đọc của người bản xứ. 

Ngoài ra, các tin tức đều được chia thành 7 cấp độ khác nhau, từ dễ đến khó (Level 0 đến Level 6). Vì vậy, ngay cả với người bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh (Beginner) hay với những người đã có tiếp xúc lâu với ngôn ngữ này (Advanced) thì Breaking News English cũng luôn là sự lựa chọn phù hợp.

Tin tức sẽ được phân chia theo các cấp độ khác nhau
Tin tức sẽ được phân chia theo các cấp độ khác nhau

Đặc biệt  hơn nữa, website đọc báo tiếng Anh này còn cung cấp thêm cả những bài tập về các kỹ năng: nghe, đọc, từ vựng, ngữ pháp và đánh vần cho phép bạn phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

The New York Times ESL Articles – Website đọc báo tiếng Anh chất lượng

Lối hành văn: Anh Mỹ

Chủ đề chính: Thế giới, Mỹ, chính trị, luật pháp, kinh doanh, khoa học, sức khỏa, đời sống, bất động sản, ẩm thực, du lịch.

Nguồn tin tức: The New York Times

Đối tượng: Người mới bắt đầu

Ưu điểm: Lấy các tin tức bản quyền từ the New York Times nhưng được xây dựng theo dạng bài tập tiếng Anh. Vô cùng dễ hiểu và dễ học.

ESL là một chuyên mục hàng tuền trên The New York Times, do vậy, The Times in Plain English không được kết nối trực tiếp với The New York Times, nhưng nguồn tin tức ESL này thì có. Bạn có thể tìm đọc những tin tức mới nhất, theo cách dễ tiếp cận nhất, với cả những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Tương tự với The New York Times, ESL cũng được viết theo phong cách chuẩn Anh Mỹ, đây sẽ một nguồn học liệu hoàn hảo nếu bạn cũng định hướng theo văn phong này. Với ESL, bạn sẽ vừa cập nhật tin tức mới nhất, vừa học tiếng Anh lại vừa bổ sung được những cách sử dụng Anh Mỹ tự nhiên nhất.

Đọc báo tiếng Anh cùng ESL

Cuối cùng, ESL đưa ra các bài tập ở mỗi bài báo. Bạn có thể thực hiện các bài tập này để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Ở đây có khá đa dạng bài tập, có thể kể đến một số dạng bài như điền từ, từ đồng nghĩa,…

Flipboard.com – Website đọc báo tiếng Anh thú vị

Lối hành văn: Đa dạng

Chủ đề chính: Công nghệ, thể thao, kinh tế.

Nguồn tin tức: Đa dạng

Đối tượng: Mới bắt đầu đến nâng cao

Ưu điểm: Cho phép tự chọn nội dung tin tức phù hợp, tính cá nhân hóa cao.

Flipboard là trang web cho phép bạn có thể tự tạo một bộ nội dung tin tức cho riêng mình. Bằng việc lựa chọn các chủ đề mà bạn quan tâm, Flipboard sẽ lưu lại và đưa ra những gợi ý tổng hợp từ những thông tin đó. Nhờ đó, quá trình học tiếng Anh trên trang sẽ thú vị hơn so với việc học những chủ đề bạn chưa hứng thú.

Flipboard cho phép bạn tự tạo bộ nội dung tin tức cho riêng mình
Flipboard cho phép bạn tự tạo bộ nội dung tin tức cho riêng mình

Bạn có thể tham khảo các thông tin dựa trên 80 chủ đề có nguồn từ các trang báo khác hay kể cả những mạng xã hội. Bởi lẽ Flipboard có thể kết nối tới 12 mạng xã hội khác nhau cho phép người dùng dễ dàng theo dõi, chia sẻ và tương tác trong suốt quá trình học tập tại đây.

Một Số Mẹo Để Đọc Báo Tiếng Anh Hiệu Quả

Một trong những điều quan trọng nhất để khi áp dụng phương pháp đọc báo tiếng Anh hiệu quả đó chính là sự kiên trì và kiên nhẫn của chính bạn. PalFish sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để cảm thấy hoạt động đọc báo tiếng Anh rất thú vị và vui vẻ.

  • Với những người mới bắt đầu, bạn nên đọc với tần suất 1 lần/tuần để làm quen với văn phong các trang báo
  • Hãy bắt đầu bằng việc đọc những chủ đề bạn quan tâm và yêu thích trước. Nếu chưa biết bản thân yêu thích gì, bạn có thể thử đọc nhiều loại báo tiếng Anh với những chủ đề khác nhau để tìm ra chúng nhé
  • Sau khi đã làm quen với việc đọc báo tiếng Anh được một thời gian, bạn có thể sử dụng những kỹ năng đọc như đọc lướt (scanning), đọc hiểu (skimming),… để việc đọc hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn
  • Hãy ghi chú lại những từ vựng, cấu trúc, cách hành văn hay trong các bài báo nhé
  • Nếu bạn là người đi làm và đã có gia đình, bạn có thể dành thời gian buổi tối để đọc báo tiếng Anh cùng các con. Đây là cách không chỉ giúp bạn mà còn giúp các con nâng cao khả năng tiếng Anh và tăng tương tác tình cảm gia đình.

Nếu giải pháp này phù hợp với bạn và gia đình thì có thể tham khảo PalFish Class và PalFish English. 

PalFish Class là Chương trình tiếng Anh 1-1 và học liệu bản quyền trực tuyến

PalFish Class là Chương trình tiếng Anh trực tuyến 1-1 dành riêng cho trẻ em lớn nhất thế giới. Chương trình được thiết kế theo hình thức Home-Schooling, toàn diện với 3 khía cạnh: Kỹ năng ngôn ngữ, Trí tuệ cảm xúc và Kiến thức toàn diện các môn học. 

Ngoài ra, PalFish Class cũng cung cấp hơn 4000 đầu sách ảnh sống động với công nghệ giọng đọc AI kể chuyện và nhận diện khả năng phát âm cho trẻ được biên soạn độc quyền bởi PEARSON cùng sự tư vấn của Oxford và Cambridge nên cha mẹ có thể tin tưởng hoàn toàn.

Đặc biệt, trong quá trình học tiếng Anh của con, nếu cha mẹ hoàn toàn có thể đồng hành cùng con giao tiếp và tương tác với giáo viên bản ngữ, từ đó nâng cao khả năng và phản xạ tiếng Anh cho cả gia đình!

Vài dòng cuối

Quá trình học tập là chặng đường dài đòi hỏi sự kiên nhẫn đối với tất cả chúng ta. Vì vậy, để chặng đường này thêm thú vị và hiệu quả, bạn có thể áp dụng phương pháp đọc báo tiếng Anh

PalFish trong bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn lợi ích của việc đọc báo bằng tiếng Anh và giới thiệu 7 website đọc báo tiếng Anh chất lượng cùng một số mẹo đọc báo hiệu quả. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn và gia đình.

Tham khảo bài viết liên quan:

Phạm Thu Hoài
Phạm Thu Hoài

Tôi là Phạm Thu Hoài, chuyên về hoạt động đào tạo trẻ em nói chung và đào tạo trẻ em tiếng Anh nói riêng của PalFish. Các lĩnh vực này đều được nghiên cứu theo góc nhìn đa chiều, về tâm lý, tính cách, sở thích,... để tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ.

All Posts
Khám phá thêm
Những đối tác chiến lược của PalFish

Palfish làm việc với các tổ chức đẳng cấp thế giới và mở ra các mối quan hệ hợp tác sáng tạo, đáng tin cậy để cùng làm cho nền giáo dục tốt có thể tiếp cận được với nhiều trẻ em hơn trên toàn thế giới

Trải nghiệm
học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ VÀ NHẬN VOUCHER HỌC PHÍ 30%

Tuần lễ tri ân 20.11, PalFish gửi tặng gia đình 01 buổi học thử miễn phí cùng hàng trăm phần quà nhập học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

0962.023.416