Vai Trò Và Lợi Ích của Công Nghệ Trong Học Tập Lớn Như Thế Nào?

Công nghệ giúp trẻ em
Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Với sự phát triển của công nghệ thông tin (CNTT) như ngày nay, trẻ không chỉ được học về văn hóa, con người, tri thức khoa học mà thông qua những thiết bị công nghệ mới, trẻ còn có thể học tiếng Anh online hay các ngoại ngữ khác để kết nối với thế giới một cách dễ dàng hơn. Nói cách khác, lợi ích của công nghệ trong học tập là không thể chối cãi.

Giáo viên tiếng Anh Wilma Gordo, người đã thực hiện dự án học tiếng Anh trực tuyến tại các trường học, sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về lợi ích và vai trò của việc sử dụng Công nghệ đối với trẻ cũng như giới thiệu một số công cụ hữu ích cho việc học tập và kết nối của trẻ.

Vai Trò Của Công Nghệ Thông Tin Trong Giáo Dục Lớn Thế Nào?

Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị công nghệ đưa vào giảng dạy đã trở nên rất phổ biến. Việc lưu trữ và truyền dữ liệu học tập cho học sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều, việc học không còn phụ thuộc quá nhiều trên sách vở, những bài học tiếng Anh cho trẻ nhỏ cũng trở nên sinh động hơn nhờ những video trực tuyến trên các thiết bị công nghệ.

Lợi ích của công nghệ trong học tập
Phụ huynh và bé trải nghiệm lớp học trực tuyến 1-1 của PalFish Class

Trước đây, học sinh phải mang nhiều sách vở để có đủ tài liệu học tập nhưng ngày nay chỉ với một bước cài đặt Dropbox vào thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính là các em có thể lưu trữ và tải những tệp thông tin bài học về máy chỉ trong vài phút. 

Ngoài ra, còn có những ứng dụng chat như Twin Space và Skype có thể giúp học sinh nói chuyện trực tiếp, gửi tài liệu hay trao đổi bài học ngay lập tức mà không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Thậm chí, giáo viên có thể dạy tiếng Anh giao tiếp trực tuyến cho học sinh thông qua những ứng dụng hữu ích này. 

Việc đưa Công nghệ vào giáo dục không chỉ cải thiện kết quả học của trẻ mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay. 

Lợi Ích Của Công Nghệ Trong Học Tập Là Gì?

Như đã nói trước đó, lợi ích của công nghệ trong học tập được thể hiện rõ ràng thông những ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị thông minh. Đây cũng chính là cầu nối giúp trẻ tiếp cận với thế giới. Nhờ thực tế này, việc trao đổi bài học với một người bạn nước ngoài đã không còn trở nên lạ lẫm đối với trẻ em ngày nay. 

Các bé hào hứng học tập và trải nghiệm cùng PalFish Class

Thông qua internet và những cuộc trao đổi trực tuyến trên các diễn đàn, các em sẽ có thêm những người bạn mới đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau hoặc tự mình có thể giải quyết thắc mắc mỗi khi gặp vấn đề trong học tập. 

Việc thường xuyên học tiếng Anh trên các diễn đàn quốc tế sẽ giúp các em cải thiện rõ rệt các kỹ năng ngoại ngữ của mình cũng như kịp thời bắt kịp những xu hướng quốc tế mới nhất thông qua những người bạn đến từ những quốc gia phát triển. Nhiều chuyên gia khẳng định, sự dễ dàng tiếp cận các văn hóa mới là một trong những lợi ích của công nghệ trong học tập to lớn nhất.

Ba công cụ tiện ích nên có trên các thiết bị Công nghệ

Dropbox 

Công cụ tiện ích để chia sẻ các tệp tin quá lớn không thế gửi qua Email được, ví dụ như Video và PowerPoint. Đây cũng là công cụ hữu ích để giáo viên và học sinh lưu trữ những tài liệu tiếng Anh quan trọng. Một điểm cộng cho công cụ này là dễ dàng truy cập trên máy tính và điện thoại. 

PalFish Class

Hơn 60 triệu trẻ em đang học tập tại PalFish

Đây là một nền tảng tiếng Anh trẻ em trực tuyến 1-1 lớn nhất thế giới hiện nay, phục vụ 60 triệu bạn nhỏ tại 163 quốc gia trên thế giới. Với đội ngũ 50.000 giáo viên bản ngữ tiêu chuẩn quốc tế và nền tảng học tập thông minh đa chiều, đây là một lựa chọn hàng đầu cho bố mẹ khi muốn tìm kiếm một chương trình học tập toàn diện và xây dựng cho con một nền tảng vững chắc.

Ứng dụng này có thể dễ dàng cài đặt trên mọi thiết bị công nghệ thông minh, người dùng có thể tải app và đăng ký học mọi lúc mọi nơi.

Blog 

Một trang Blog sẽ là nơi tuyệt vời để chia sẻ và lưu trữ những kỉ niệm đẹp. Bố mẹ có thể khuyến khích con chia sẻ những kiến thức hay câu chuyện bé học được ở những nơi khác bằng tiếng Anh trên một blog cá nhân, đó có thể là 1 fanpage hay là website.

Những người thân yêu có thể kết bạn và để lại những bình luận khích lệ về những điều các em chia sẻ. Những hình ảnh, video, tài liệu tiếng Anh cũng có thể dễ dàng đăng tải như một quyển nhật ký học tập trực tuyến sinh động, kích thích trẻ tự học và cải thiện vốn tiếng Anh của mình. 

Lời Kết

Công nghệ giờ đây đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống nói riêng và giáo dục nói chúng. Sự phát triển này theo PalFish là thiết yếu vì lợi ích của công nghệ trong học tập là quá to lớn. Nó có khả năng khiến trẻ em thành “công dân toàn cầu” đúng nghĩa dù chỉ cần phải ngồi học một chỗ trong phòng.

Đến đây là kết thúc của bài viết. Hy vọng bạn đã có một cái nhìn mới về công nghệ giáo dục. Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đọc bài viết này!

Phạm Thu Hoài
Phạm Thu Hoài

Tôi là Phạm Thu Hoài, chuyên về hoạt động đào tạo trẻ em nói chung và đào tạo trẻ em tiếng Anh nói riêng của PalFish. Các lĩnh vực này đều được nghiên cứu theo góc nhìn đa chiều, về tâm lý, tính cách, sở thích,... để tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ.

All Posts
Khám phá thêm
Những đối tác chiến lược của PalFish

Palfish làm việc với các tổ chức đẳng cấp thế giới và mở ra các mối quan hệ hợp tác sáng tạo, đáng tin cậy để cùng làm cho nền giáo dục tốt có thể tiếp cận được với nhiều trẻ em hơn trên toàn thế giới

Trải nghiệm
học thử miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ VÀ NHẬN VOUCHER HỌC PHÍ 30%

Tuần lễ tri ân 20.11, PalFish gửi tặng gia đình 01 buổi học thử miễn phí cùng hàng trăm phần quà nhập học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

0962.023.416